Tuesday, 04/08/2020 - 03:21|
Vì Lợi Ích Mười Năm Trồng Cây, Vì Lợi Ích Trăm Năm Trồng Người
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Kim Đồng: Giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa chủ đề sách và đọc sách với học sinh tiểu học

Trường Tiểu học Kim Đồng: Giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa chủ đề sách và đọc sách với học sinh tiểu học

Trường Tiểu học Kim Đồng: Giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa chủ đề sách và đọc sách với học sinh tiểu học

Ngày đăng: 23/04/2019

Cỡ chữ

            Ngày 22/4/2019, trường TH Kim Đồng đã tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề: Sách và đọc sách với học sinh tiểu học, tổ chức giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa. Đồng chí Trần Ngọc Đương – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vi Đại Phong – HUV, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, hội Văn học nghệ thuật huyện Thanh Sơn cùng đại diện cha mẹ học sinh, các thấy giáo cô giáo và gần 1.000 học sinh trong toàn trường đã tới dự.

 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa sinh ngày 24-4-1958 tại Tỉnh Hải Dương, là một nhà thơ nổi tiếng được mệnh danh là "Thần đồng thơ trẻ” khi sáng tác thơ từ năm 8 tuổi Năm 10 tuổi, ông đã cho xuất bản tập thơ đầu tiên với nhan đề "Từ góc sân nhà em "(1968). Cũng trong năm 1968, ông đã cho ra mắt tập thơ thứ hai là "Góc sân và khoảng trời" do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Trong đó, bài thơ "Hạt gạo làng ta" sáng tác năm 1968, là bài thơ phổ biến nhất của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Bài Thơ này đã được nhạc sĩ Trần Viết Bính phổ nhạc năm 1971, bài hát được rất nhiều người yêu thích, nhất là lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

 

Trong buổi giao lưu, Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình đối với việc đọc sách, vai trò của sách trong sự nghiệp sáng tác của mình. Nhà thơ cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về việc học hỏi, khai thác, sử dụng ngôn ngữ của các nhà văn, nhà thơ lớn, kho tàng văn học dân gian thông qua tìm hiểu các sách, báo để sáng tác nhiều bài thơ hay nổi tiếng; lợi ích của việc nghiên cứu, đọc sách đối với cuộc sống thực tế, đặc biệt vai trò của sách với việc bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn cho mỗi người nói chung và trẻ thơ nói riêng. Buổi giao lưu đã nâng cao nhận thức cho học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời những chia sẻ gần gũi của nhà văn, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã khơi dậy, truyền cảm hứng yêu thích đọc sách, cổ vũ sáng tác văn thơ cho các em học sinh.

 

Hà Trang (Đài TT Thanh Sơn)


Tác giả: Hà Trang (Đài TT Thanh Sơn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết