Tuesday, 04/08/2020 - 04:24|
Vì Lợi Ích Mười Năm Trồng Cây, Vì Lợi Ích Trăm Năm Trồng Người
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH - TIÊN TIẾN

Giản dị, thân thiện, gần gũi là những điều mà tất cả chúng tôi cảm nhận được về đồng chí qua tiếp xúc trong công việc chuyên môn cũng như tham gia công tác đoàn thể, chúng tôi hiểu được vì sao đồng chí nhận được sự tín nhiệm, yêu mến của đồng nghiệp trong trường như vậy.

Nói đến đồng chí Nguyễn Thị Hoàn – Hiệu trưởng Trường mầm non Yên Lãng là nói đến một tấm gương người đảng viên, người cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến.

 

Đ/c Nguyễn Thị Hoàn trong phòng làm việc

Sau khi tốt nghiệp khoa giáo dục mầm non đồng chí Nguyễn Thị Hoàn được nhận vào giảng dạy với nhiều năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, đến khi trở thành cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng. Tâm sự với chúng tôi, đồng chí có chia sẻ rằng trước đây vì hoàn cảnh gia đình, nhiều lý do riêng nên một hai lần cô tính đến chuyện chuyển nghề, nhưng với tấm lòng yêu trẻ, cô quyết tâm vượt qua khó khăn để ở lại trường, chăm sóc và nuôi dạy các cháu.

Với khả năng chuyên môn vững chắc cùng nhiều nỗ lực, từ trước đến nay cho dù cô ở cương vị nào cô cũng tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Được sự tin yêu từ đồng nghiệp, bạn bè đồng chí đã cố gắng hoàn thành xuất xắc mọi công việc được giao, đồng chí thường xuyên làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo về đầu tư, sữa chữa nâng cao cơ sở vật chất nhà trường, đảm bảo phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ ở điều kiện tốt nhất. Bên cạnh đó, đồng chí rất tích cực tham gia nhiều sáng kiến, kinh nghiệm áp dụng cho giảng dạy.

Ngay từ đầu năm học khi BCH Công đoàn phát động đến toàn thể đội ngũ GV-CBCNV tổ chức đăng ký thi đua phấn đấu đạt danh hiệu thi đua cá nhân, tập thể với BCH Công đoàn với 100% các đoàn viên Công đoàn đăng ký, đồng thời đôn đốc, động viên cán bộ Đoàn viên tập trung hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào TDTT, Văn hoá văn nghệ, xây dựng khối đoàn kết thống nhất, thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị, chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, tất cả các đợt học tập chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học do các cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức, các đợt tuyên truyền, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành đều được cô triển khai thực hiện nghiêm túc đến 100% cán bộ đảng viên, giáo viên của trường được mọi người đồng tình ủng hộ.

 

Đồng chí triển khai các công văn của cấp trên tới toàn thể cán bộ giáo viên

 

Đặc biệt, đồng chí Hoàn cũng luôn phát huy dân chủ, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ như tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn do phòng tổ chức, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần của giáo viên. Hàng năm vào dịp lễ, tết nhà trường cùng với công đoàn tổ chức thăm hỏi động viên những gia đình ốm đau, gia đình có hoàn cảnh khó khăn 

                                                     

 

 

Chính quyền nhà trường kết hợp với công đoàn trao quà cho giáo viên, gia đình các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Thực hiện nhiệm vụ chính trị dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Yên Lãng, Phòng GD&ĐT Thanh Sơn; phối hợp công tác với cơ quan chuyên ngành của địa phương và cấp trên trong thời gian vừa qua trường cũng đã đạt một số thành tựu:

Đồng chí đã làm tốt công tác tham m­ưu với UBND xã mở rộng diện tích khu trung tâm đảm bảo diện tích xây dựng cơ sở vật chất theo trường chuẩn Quốc gia. Tham mưu UBND huyện, phòng tài chính kế hoạch ưu tiên các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước xây dựng cho trường nhà lớp học 2 tầng 8 phòng, bếp một chiều, các công trình phụ trợ. Vận động phụ huynh ủng hộ kinh phí tu sửa cơ sở vật chất, xây dựng cải tạo khuân viên xanh, xanh, sạch, đẹp, mua sắm trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi cho các nhóm, lớp. Cơ sở vật chất nhà trường từng bước được đầu tư, nhờ làm tôt công tác xã hội hóa giáo dục khuôn viên nhà trường được thay đổi đảm bảo xanh - sạch - đẹp đã dần dần hình thành nên diện mạo của trường mầm non chuẩn quốc gia.

Với phong trào thi đua thực hiện tốt các phong trào “Xanh- Sạch- Đẹp”

Toàn thể đoàn viên thanh niên hứng khởi tham gia với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình rất cao. Thời gian gần đây trường đã có nhiều thay đổi, trường mới lớp mới khang trang sạch sẽ nằm ngay trung tâm của xã, để có được sự thay đổi đó là nhờ hộ dân đã hiến đổi đất xây dựng trường chính vì vậy lớp học ở điểm trường lẻ tập trung về hết khu trung tâm, bên cạnh đó trường đã làm tốt công tác vận động phụ huynh lao động san đất trồng rau, trồng cây xanh.

               

 

 

Cha mẹ học sinh cùng toàn thể giáo viên tham gia lao động vệ sinh

Trong năm qua nhà trư­ờng đã làm tốt công tác chỉ đạo ở đơn vị luôn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao, có đội ngũ giáo viên đoàn kết, nhiệt tình trong công việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giáo viên yên tâm công tác không có trường hợp CBGV nào có biểu hiện tiêu cực và vi phạm đạo đức nhà giáo

Thực hiện nhiệm vụ: “Tiếp tục đổi mới công tác quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục phát triển mạng lưới trường, lớp và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2018 - 2019 chi bộ đã chỉ đạo tốt các phong trào thi đua trong đơn vị như:"Thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo.” Không những tích cực tu dưỡng, rèn luyện mà còn cố gắng phấn đấu để dần dần hoàn thiện bản thân mình không chỉ trong hoạt động về chuyên môn mà trong nhiều hoạt động ở các cuộc thi và các phong trào thi đua khác. Bên cạnh các hội thi về chuyên môn, hoạt động văn nghệ và chuẩn bị tổ chức hội thi “Phòng chống bạo lực rẻ trong trường mầm non”; giao lưu văn hóa, văn nghệ trên địa bàn trong các dịp lễ hội....

 

Trường MN Yên Lãng đạt giải Nhì trong hội thi

 

Trong thời gian vừa qua, trường mầm non Yên Lãng đã tổ chức rất nhiều những hoạt động thiết thực, khơi dậy tinh thần hăng say, sáng tạo cổ vũ tinh thần giảng dạy, học tập, các hoạt động giáo dục trong nhà trường, giáo viên có ý thức học hỏi, cầu thị nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của mình. Các đồng chí là giáo viên trẻ đã nhanh chóng trưởng thành về chuyên môn, trong giảng dạy đảm bảo chất lượng, các bài giảng đều đạt từ khá trở lên được học viên ghi nhận và đánh giá tốt. Trong các tiết dự giờ giáo viên, cô luôn góp ý chân thành, thẳng thắn cho đồng nghiệp để giúp các bài giảng sinh động hơn, hấp dẫn hơn. Dưới sự chỉ đạo của người quản lý, chuyên môn nhà trường đã có sự tiến bộ rõ rệt, đưa phương pháp dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm” vào trong các hoạt động, phát huy tính tích cực, chủ động ở trẻ. Qua đó, giúp học sinh nắm chắc những kiến thức cơ bản, hứng thú với bài học với tiết học.

Tổ chức dự giờ, rút kinh nghiệm

Và dưới đây là những hình ảnh góc thư viện mà đồng chí đã khích lệ động viên giáo viên cùng thâm gia, nỗ lực phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc, không ngừng học hỏi, đồng thời áp dụng nhiều nguyên liệu sẵn có tại địa phương để tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi phục vụ hoạt động học và hoạt động chơi, trẻ được trải nghiệm đem lại hiệu quả rất cao, điều đặc biệt đó là góc thư viện của bé, góc bé cùng trải nghiệm đã được triển khai thực hiện và được các bậc cha mẹ rất hài lòng.

      

Thư viện giành cho mẹ và bé

 

 

 

Hiện vật truyền thống guồng nước được tái tạo lại trông rất bắt mắt

Ngoài ra đồng chí đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình, quần chúng nơi cư trú cùng thực hiện tốt những chủ trương, đường lối của đảng, pháp luật của nhà nước. Xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá, nếp sống văn minh ở nơi làm việc cũng như nơi cư trú.

- Không có đảng viên vi phạm 19 điều cấm Đảng viên không được làm.

- Không có những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, luôn nhận thức đúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của lý luận và học tập lý luận chính trị; học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Từ năm 2012 đến nay chi bộ luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh được Đảng bộ xã Yên Lãng tặng giấy khen.

Xây dựng đư­ợc tập thể s­ư phạm lành mạnh, đoàn kết, không có giáo viên nào vi phạm đạo đức nhà giáo.

Chỉ đạo nhà trư­ờng thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua trong nhà trường.

Thực hiện chủ chư­ơng đ­ường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nư­ớc:

Bản thân luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Luôn có ý thức trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng. Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Không chia rẽ gây mất đoàn kết nội bộ, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Trung thực trong việc góp ý kiến đóng góp vào sự lãnh đạo của tập thể và góp ý phê bình cho đồng nghiệp.

Luôn là ng­ười đi đầu và thực hiện nghiêm túc và hoàn thành các nhiệm vụ

đư­ợc giao trong công tác xây dựng tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể.

Để duy trì và phát huy những mặt đã đạt được và hạn chế những mặt chưa đạt được trong thời gian tới cần:

- Tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác thi đua khen thưởng một cách thực chất, tránh hình thức và khắc phục bệnh thành tích trong thi đua khen thưởng.

- Đẩy mạnh phong trào "mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo", và cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách HCM”.

- Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm" lồng ghép với các cuộc vận động lớn do ngành và Bộ chính trị phát động để xây dựng nền nếp kỷ cương dạy và học, mở rộng dân chủ công khai ở nhà trường. Thường xuyên phát động thi đua, có sơ kết, biểu dương khen thưởng kịp thời, duy trì các hoạt động phong trào văn nghệ - TDTT, có kế hoạch luyên tập thường xuyên cho đội văn nghệ và nên thành lập một đội cầu lông để thường xuyên tham gia giao lưu và thi đấu các giải thi đấu của ngành, và các đợt giao lưu với các trường bạn tại địa phương.

- Duy trì sinh hoạt Công đoàn thường kỳ, chú ý đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức sinh hoạt, đồng thời đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Tổ chức phong phú các hoạt động trong những ngày 8/3; 20/10 cho nữ CBCNV, những ngày Tết 1/6 và Tết Trung thu cho các cháu con em CBCNV.

- Nghiêm túc thực hiện theo dõi kết quả thi đua của giáo viên để có định hướng và đôn đốc giáo viên phấn đấu đạt hiệu quả.

- Thường xuyên phát động thi đua, có sơ kết, biểu dương khen thưởng kịp thời.

- Phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo, động viên cán bộ giáo viên tích cực tham gia các hội thi nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.

- Thường xuyên kết hợp với đoàn thanh niên tổ chức tốt các hoạt động phong trào văn nghệ - TDTT trong Trung tâm.

Với tâm huyết trong nghề, cô Nguyễn Thị Hoàn đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, giấy khen của huyện, lao động tiên tiến. Cô tâm sự: “Với cô phần thưởng quan trọng nhất không phải là những bằng khen hay danh hiệu thi đua, mà là sự trưởng thành của ngôi trường nơi cô đang cống hiến, ở đó có thể nói là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, các em học sinh. Năm học mới 2019 - 2020 cô và trò trường mầm non Yên Lãng đều rất phấn khởi, ơn Đảng, ơn Nhà nước, chính quyền cấp trên món quà mà cô trò được tặng là những dãy lớp học mới khang trang, hiện giờ trường có 15 phòng học, phòng chức năng được xây dựng kiên cố, cùng những trang thiết bị được đầu tư cô trò đã yên tâm trong việc dạy học không còn hình ảnh học sinh học nhờ nhà văn hóa hay phòng lớp chật chội nữa, hy vọng rằng với cơ sở vật chất như vậy thì các bạn nhỏ nơi đây sẽ có mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết