Tuesday, 04/08/2020 - 03:50|
Vì Lợi Ích Mười Năm Trồng Cây, Vì Lợi Ích Trăm Năm Trồng Người
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y, DƯỢC – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH TRƯỜNG PT DTNT THCS HUYỆN THANH SƠN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y, DƯỢC – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH TRƯỜNG PT DTNT THCS HUYỆN THANH SƠN

 

     Ngày 27/11/2019, Trường Đại học Y, Dược – Đại học Thái Nguyên tổ chức Chương trình khám sức khỏe miễn phí cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn với mong muốn được sàng lọc phát hiện sớm các bệnh lý cho các em học sinh tại trường và tư vấn về dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các em.

     Đến thăm khám và tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng cho các em có Tiến sỹ Trương Thị Thùy Dương – Trưởng bộ môn dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn, thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Tâm và thạc sỹ Trần Tuấn Tú làm phó đoàn, cùng các bác sỹ, các em sinh viên của Trường Đại học Y, Dược – Đại học Thái Nguyên.

Các em học sinh xếp hàng theo từng khối vào khám. Do được chuẩn bị chu đáo nên buổi khám diễn ra thuận lợi.

     Tại buổi thăm khám, các bác sỹ đã tiến hành xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, khám mắt, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, đo số đo ba vòng, đo lượng mỡ bụng, đo nhịp tim, khám ngoại khoa, phục hồi chức năng, tư vấn dinh dưỡng cho 354 em học sinh toàn trường. Khi khám bệnh các em đều có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em sẽ được đoàn thăm khám Trường Đại học Y, Dược – Đại học Thái Nguyên ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường kết hợp với giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh. Đặc biệt một số em mắc bệnh sẽ được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh và có kế hoạch chăm sóc,chữa trị cho các em kịp thời để đảm bảo sức khỏe học tập.

     Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa của Trường Đại học Y, Dược – Đại học Thái Nguyên, nhằm giúp các em thêm khỏe, thêm vui đến trường. Hỗ trợ, giúp đỡ Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Chung tay cùng nhà trường chăm sóc, giáo dục đối với thế hệ em nhỏ - thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, thực hiện chức năng chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và chăm sóc sức khỏe đối với học sinh dân tộc miền núi nói riêng của Trường Đại học Y, Dược – Đại học Thái Nguyên.

     Qua đợt thăm khám, sẽ giúp phòng Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2019-2020. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn. Việc thăm khám sức khoẻ cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn của Trường Đại học Y, Dược – Đại học Thái Nguyên là hết sức thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện

Một số hình ảnh buổi thăm khám

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết