Tuesday, 04/08/2020 - 04:22|
Vì Lợi Ích Mười Năm Trồng Cây, Vì Lợi Ích Trăm Năm Trồng Người
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VAI TRÒ CỦA THANH NIÊN TRONG VIỆC XÂY DỰNG CƠ SỞ VẬT CHẤT NHÀ TRƯỜNG

VAI TRÒ CỦA THANH NIÊN TRONG VIỆC XÂY DỰNG CƠ SỞ VẬT CHẤT NHÀ TRƯỜNG

          Trong năm học 2017 – 2018, hưởng ứng tháng thanh niên, giáo viên đoàn thanh niên trường Tiểu học Tân Minh đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.

          Bằng ý thức lao động tích cực, sự sáng tạo đến bất ngờ, từ những vật dụng đã bỏ đi (những chiếc lốp xe thải) các thầy cô đã tạo nên những mảnh vườn xinh xắn, những bồn hoa vi diệu mà vui mắt.

 

          Việc làm này chẳng những góp phần tô đẹp cho nhà trường thực hiện có hiệu quả phong trào Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực mà hơn thế nó còn góp phần khơi dậy trí tò mò, óc sáng tạo và ý thức tiết kiệm cho hơn 400 em học sinh trong nhà trường.

          Bên cạnh đó các đồng chí đoàn viên trong nhà trường còn tích cực trong việc chăm sóc vườn chuối phấn vàng của nhà trường. Đây là một mô hình đã được tập thể nhà trường lựa chọn nhằm quảng bá cây chuối phấn: một trong những loại cây đã trở thành đặc sản của quê hương Tân Minh đã và đang góp phần tích cực cải thiện đời sống cho nhiều hộ dân trong xã.

          Hoạt động này vừa có ý nghĩa giáo dục cho hoc sinh tình yêu đối với quê hương mình lại vừa có ý nghĩa hướng nghiệp cho các em sau này.

           Có thế nói với những hoạt động việc làm cụ thể, thế hệ các thầy cô giáo nói chung và đặc biệt là các thầy cô giáo là đoàn viên Đoàn thanh niên đã phát huy được vai trò xung kích góp phần thúc đẩy các phong trào của nhà trường phát triển.

Nguyễn Hồng Quân


Tác giả: Nguyễn Hồng Quân
Nguồn:Cá nhân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết