Tuesday, 04/08/2020 - 03:06|
Vì Lợi Ích Mười Năm Trồng Cây, Vì Lợi Ích Trăm Năm Trồng Người
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM NĂM 2018

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn kết hợp công an Tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “ Ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018”

     Thiết thực tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và Tháng công nhân năm 2018. Hôm nay, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn kết hợp công an Tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “ Ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018”. Đến dự với buổi ngoại khóa có các đại biểu: Đồng chí Cao Phương Thúy - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Phú Thọ, đồng chí Ngô Chí Viễn – Phó trưởng phòng phong trào công an Tỉnh Phú Thọ, đồng chí Đặng Tiến Dũng – Huyện ủy viên - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn – Bí thư Huyện đoàn Thanh Sơn; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công an Tỉnh Phú Thọ; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Huyện đoàn Thanh Sơn. Về phía nhà trường, có thầy giáo Đinh Bằng My – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Hà Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và 356 học sinh .

     Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe Trung tá Ngô Chí Viễn – Phó trưởng phòng phong trào công an Tỉnh Phú Thọ trao đổi Chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em. Với hình thức trao đổi và chia sẻ, trung tá đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để không bị xâm hại; giúp các em hiểu rõ quy định độ tuổi của trẻ em; về bốn quyền cơ bản mà trẻ em được pháp luật bảo vệ như: tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm. Giúp các em hiểu pháp luật quy định về xâm hại trẻ em gồm bốn vấn đề xâm hại chính đó là: Xâm hại về thể chất, về tinh thần, về tình dục, và bỏ mặc không quan tâm, chăm sóc... Đặc biệt các em được cung cấp các dấu hiệu nhận diện hành vi bị coi là xâm hại, giải pháp phòng tránh khi bị xâm hại, các thủ đoạn, các hành vi của thủ phạm, một số tình huống thường gặp... Sau khi trao đổi, các em được tham gia trò chơi, giao lưu trả lời câu hỏi kiến thức phòng ngừa và ngăn chặn xâm hại, bạo lực trẻ em.

     Cũng tại buổi ngoại khóa, các đồng chí lãnh đạo cấp trên đã giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Đoàn, Tổng phụ trách đội nhà trường tiếp tục tự nghiên cứu, tìm hiểu thêm về các công ước Quốc tế, các bộ luật liên quan đến trẻ em, cũng như các nội quy, quy chế của nhà nước, của địa phương để rèn luyện cho trẻ em biết về quyền lợi, nghĩa vụ của mình với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội, nhằm trang bị hành trang, kiến thức về chấp hành pháp luật cho các em, góp phần vào việc xây dựng giá trị của tuổi trẻ Việt Nam trong giai đoạn phát triển đất nước hiện nay.

     Đây là một hoạt động ngoại khóa rất bổ ích, giúp các em học sinh và các thầy cô giáo nhà trường có thêm hiểu biết về xâm hại trẻ em – một vấn đề bức xúc, nóng hổi trong thời gian gần đây. Hy vọng rằng, những hoạt động như thế này ngày càng được nhân rộng và được tổ chức nhiều hơn nữa trong các trường phổ thông.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa.

 

Đại biểu dự buổi ngoại khóa

Trung tá Ngô Chí Viễn – Phó trưởng phòng phong trào công an Tỉnh Phú Thọ trao đổi Chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em

Thầy giáo Đinh Bằng My – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi ngoại khóa.

Các em học sinh đang tham gia trả lời nội dung thảo luận

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết