Tuesday, 04/08/2020 - 06:51|
Vì Lợi Ích Mười Năm Trồng Cây, Vì Lợi Ích Trăm Năm Trồng Người
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận phần thưởng cao quý

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ trao tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm và bức trướng mang dòng chữ “Trường THPT thị xã Phú Thọ 20 năm xây dựng - phát triển - dạy tốt, học tốt”.

Các trường kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận phần thưởng cao quý

Chủ nhật, 19/11/2017, 11:01:19

Print+|-Font Size:A

img2122-1511063369

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ trao tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm và bức trướng mang dòng chữ “Trường THPT thị xã Phú Thọ 20 năm xây dựng - phát triển - dạy tốt, học tốt”.

PTĐT- ​Sáng 19-11, Trường THPT thị xã Phú Thọ tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm ngày thành lập trường. Tới dự đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

​Trường THPT thị xã Phú Thọ là trường phổ thông ngoài công lập đầu tiên của thị xã và cũng là trường dân lập duy nhất của tỉnh chuyển đổi sang loại hình tư thục phát triển, ổn định cho tới nay. Qua 20 năm, trường không ngừng được mở rộng, chất lượng giáo dục được nâng lên, trường dẫn đầu trong các trường THPT ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 97% đến 99%, học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học nhiều năm đạt trên 80%. Nhiều năm liền trường THPT thị xã Phú Thọ đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, năm học 2016-2017, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vi Trọng Lễ ghi nhận và biểu dương những thành tích mà trường THPT thị xã Phú Thọ đã đạt được trong 20 năm qua. Trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo hiện nay, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới việc kiểm tra và đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, chú trọng công tác hướng nghiệp để giúp học sinh tiếp cận tinh thần khởi nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường; đẩy mạnh công tác đào tạo lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; đẩy mạnh dân chủ trong mọi hoạt động của nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, ngăn chặn tệ nạn xã hội và bạo lực xâm nhập học đường; tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhằm huy động nguồn lực xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đào tạo chung của tỉnh nhà.


img2110-1511064166

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm ngày thành lập trường THPT thị xã Phú Thọ

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ trao tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm và bức trướng mang dòng chữ “Trường THPT thị xã Phú Thọ 20 năm xây dựng - phát triển - dạy tốt, học tốt”. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1997-2017. 

Tại Trường  THPT chuyên Hùng Vương:


img4067-1511074432

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường.

* Sáng 19-11, Trường THPT chuyên Hùng Vương tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm THPT chuyên Hùng Vương, 50 năm lớp toán đặc biệt và đón nhận Bằng khen của Chính phủ. Tới dự có các đồng chí: Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiền thân là lớp toán đặc biệt của tỉnh đặt tại Trường cấp 3 Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, Trường THPT chuyên Hùng Vương trước đây là “Phân hiệu năng khiếu Hùng Vương” được thành lập ngày 20-8-1982. Ngày 22-8-1986, UBND tỉnh ký quyết định nâng “Phân hiệu năng khiếu Hùng Vương” thành Trường THPT chuyên Hùng Vương. Ban đầu chỉ là một lớp toán đặc biệt, đến nay nhà trường đã phát triển quy mô thành 36 lớp, trong đó có 30 lớp chuyên và 6 lớp không chuyên với 1.200 học sinh. Trải qua nhiều giai đoạn, nhà trường từng bước khẳng định được vị thế, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục. Đến nay, các thế hệ học sinh nhà trường đã giành được 8.760 giải thưởng cấp tỉnh; 1.066 giải Quốc gia; 13 huy chương và Bằng khen trong các kỳ thi Olimpic khu vực và quốc tế. 

Ghi nhận những thành tích đạt được, Trường THPT chuyên Hùng Vương vinh dự được Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất; Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Độc lập hạng Ba. Nhà trường nhiều lần được Bộ GD&ĐT, Chính phủ trao tặng Cờ thi đua. Năm 2014, trường được công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” và “Trường chuẩn Quốc gia”.

img4075-1511074464

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể nhà trường.

Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 35 năm thành lập Trường THPT chuyên Hùng Vương, 50 năm lớp toán đặc biệt và ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, Trường THPT chuyên Hùng Vương vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và 5 cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển của trường giai đoạn 1982- 2017.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu; Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hải đã trao các bằng khen cho tập thể nhà trường.

Tại Trường phổ thông DTNT tỉnh:

img7333-1511064264

Thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT trao tặng lẵng hoa và bức trướng cho Ban giám hiệu Trường phổ thông DTNT tỉnh.

* Ngày 19-11, Trường phổ thông DTNT tỉnh tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1997-2017) và 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Tới dự có lãnh đạo Sở GD-ĐT; lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Phú Thọ cùng đông đảo các thế hệ thầy, trò nhà trường.

Năm 1997, Trường phổ thông DTNT tỉnh được thành lập với chức năng, nhiệm vụ chính là nuôi dạy con em đồng bào các dân tộc thiểu số ở những vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh. Sau 20 năm xây dựng và trường thành, nhà trường đã nuôi dưỡng và giáo dục trên 3 nghìn học sinh của các huyện: Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Đoan Hùng và vùng tạo nguồn Thanh Thủy; trong đó có trên 2000 học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước. Đội ngũ giáo viên nhà trường ngày càng vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác quản lý, nuôi dạy học sinh nội trú. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy và trò. Với những thành tích đạt được trong những năm học vừa qua, thầy và trò Trường phổ thông DTNT tỉnh liên tục được Đảng, Nhà nước, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh tặng các phần thưởng cao quý.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng lẵng hoa và bức trướng với dòng chữ: Trường phổ thông DTNT tỉnh - 20 năm xây dựng-phát triển-dạy tốt, học tốt; Bộ GD-ĐT tặng cờ thi đua vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “đổi mới-sáng tạo trong dạy và học”; tập thể nhà trường và nhiều cá nhân được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết